Học sinh trường THCS Chuyên Ngoại đạt giải Ba trong hội thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

đăng 01:25, 20 thg 12, 2013 bởi Le Hong Tung

Hội thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2013 – 2014 được tổ chức trong 3 ngày 18,19,20 tháng 12 năm 2013 tại trường THPT Phủ Lý - TP Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam.

Trường THCS Chuyên Ngoại có một học sinh dự thi cấp tỉnh sau khi đạt giải Nhất cấp huyện đó là sản phẩm của em Vũ Thị Ngọc Lan – Học sinh lớp 9A với tên gọi “Hệ thống xử lý chất thải lỏng, chất thải khí ở phòng thí nghiệm trường THCS”.

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2013, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã tổng kết và trao giải, Sản phẩm của em Vũ Thị Ngọc Lan đạt giải Ba, sản phẩm được đánh giá với ý tưởng sáng tạo, thực tế, có tính khả thi cao, giá thành sản phẩm hạ, nguyên liệu hóa chất rẻ tiền, sẵn có. Sản phẩm góp phần bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong phòng thí nghiệm Hóa học các trường phổ thông.

Em vũ Thị Ngọc Lan đang giới thiệu sản phẩm của mình trong vòng thi toàn cuộc

                                   

                                                Em Vũ Thị Ngọc Lan cùng hai thày giáo hướng dẫn bên sản phẩm của mình       
             Cuộc thi đã khuyến khích được học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; phát triển năng lực của học sinh; tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương trong tỉnh.
Comments