Giáo viên nhà trường đạt kết quả cao trong hội thi giáo viên dạy gỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam năm học 2013 - 2014

đăng 18:19, 16 thg 3, 2014 bởi Le Hong Tung   [ cập nhật 00:42, 4 thg 4, 2014 bởi Trường THCS Chuyên Ngoại Duy Tiên - Hà Nam ]

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam được tổ chức từ ngày 26/02/2014 đến ngày 13/3/2014, trong đó nội dung thi hai bài dạy diễn ra trong 3 ngày 11,12,13/3/2014 ở 5 bộ môn: Vật lí, Hóa học, Thể dục, Giáo dục công dân, Lịch sử.

Hội thi đã thành công tốt đẹp và thực hiện đúng Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi ban hành kèm theo Thông tư số 21 /2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT.

Hội thi đã tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục.

Trường THCS Chuyên Ngoại có 3/8 giáo viên toàn huyện dự thi, đó là các đồng chí: Bùi Mạnh Cường dự thi môn Vật lí, Phạm Thị Hà dự thi môn Hóa học, Đào Ngọc Thọ dự thi môn Thể dục. Cả 3 đồng chí đều đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh, được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh tặng giấy khen. Đặc biệt phấn khởi với thày trò nhà trường, thày Bùi Mạnh Cường, cô Phạm Thị Hà đều có tổng điểm xếp thứ 2 toàn tỉnh ở bộ môn dự thi, thày Bùi Mạnh Cường còn là giáo viên đạt tổng điểm hai bài dạy cao thứ nhì trong tất cả các bộ môn của hội thi. Cả 3 thày cô đều là những cán bộ, giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có năng lực, trình độ, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Hình ảnh các thày cô trong buổi tổng kết hội thi

(Lần lượt từ trái sang phải: Thầy Bùi Mạnh Cường, cô Phạm Thị Hà, Thày Đào Ngọc Thọ)

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ nhà trường, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.