Những tấm gương tận tụy trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu

đăng 19:24, 21 thg 4, 2012 bởi Le Hong Tung   [ đã cập nhật 00:14, 26 thg 4, 2012 ]

Năm học 2011 – 2012, là một năm thành công lớn đối với thầy và trò trường THCS Chuyên Ngoại, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Chất lượng bồi dưỡng học sinh gỏi văn hóa cấp huyện nhà trường xếp thứ 1/21 trường, chất lượng học sinh giỏi TDTT xếp thứ 1/21 trường, chất lượng thi giáo viên giỏi cấp huyện xếp thứ 2/21 trường, chất lượng ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp thứ 4/21 trường THCS toàn huyện. Năm học 2011 - 2012 nhà trường được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục phổ thông... 

Nổi bật nhất có thể kể đến là chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh. Năm học 2011 – 2012, toàn huyện có 10 em học sinh các trường đại trà dự thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đạt giải, trong đó riêng trường THCS Chuyên Ngoại có 4/4 em dự thi đạt giải: 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích, đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay trong số các trường đại trà toàn huyện nói chung và của trường THCS Chuyên Ngoại nói riêng. Trong nhiều năm gầm đây, trường THCS Chuyên Ngoại năm nào cũng có học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh đạt giải. Với kết quả đạt được trong năm học này, một lần nữa khẳng định truyền thống nhà trường cũng như thương hiệu của những giáo viên phụ trách đội tuyển. 

Có được kết quả trên, trước hết phải nói đến những con người tận tụy vì công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, tự giác trong công việc, đó là:
  1. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương – GV phụ trách đội tuyển Sinh học. Mặc dù tuổi đời cũng như tuổi nghề còn trẻ nhưng cô đã có bề dầy thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ khi vào ngành, năm nào đội tuyển học sinh giỏi của cô cũng có học sinh đạt giải cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2011 – 2012, học sinh do cô phụ trách đạt giải Nhì cấp tỉnh.
  2. Cô giáo Phạm Thị Hà – GV phụ trách đội tuyển Hóa học. Năm học 2009 – 2010: 1 học sinh đạt giải Ba, năm học 2011 – 2012: 1 học sinh đạt giải Ba trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Cô luôn hăng hái tham gia các hoạt động hội giảng, thi giáo viên giỏi,  trong năm học này cô còn đạt giải Nhì trong hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện môn Hóa học.
  3. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa – GV phụ trách đội tuyển Địa lí. Năm học 2010 – 2011 cô đạt điểm bài dạy cao nhất trong hội thi giáo viên gỏi cấp huyện môn Địa lí, có 1 học sinh dự thi HSG cấp tỉnh đạt giải Ba. Năm học 2011 – 2012: 1 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh. Cô luôn nhiệt tình trong các hoạt động của nhà  trường.
  4. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân - GV phụ trách đội tuyển Lịch sử. Tuy là năm đầu tiên được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh nhưng cô đã khẳng định được khả năng của mình trong công việc, học sinh do cô phụ trách đạt giải Ba cấp tỉnh môn Lịch sử 9. Cô là một giáo viên có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là giáo viên giỏi cấp huyện. Cô giảng dạy ôn thi vào lớp 10 THPT thường xuyên đạt kết quả cao, đặc biệt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua, bộ môn Ngữ văn do cô phụ trách xếp thứ 4/21 trường THCS toàn huyện.
  5. Thầy giáo Đào Ngọc Thọ - GV phụ trách đội tuyển HSG TDTT. Thầy luôn tự giác trong công việc, tận tình bồi dưỡng học sinh, luôn có tinh thần học hỏi đồng nghiệp. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm học 2011 – 2012 đội tuyển HSG TDTT dự thi cấp huyện do thầy phụ trách  xếp thứ 1/21 trường THCS toàn huyện; thầy đạt giải Nhất trong kì thi giáo viên giỏi cấp huyện môn Thể dục.

Trên đây là những gương mặt điển hình trong công tác, là những hạt nhân năng động sáng tạo, tận tụy với nghề; là nòng cột của trường THCS Chuyên Ngoại. Thành tích của các thầy cô được lãnh đạo nhà trường ghi nhận, được đồng nghiệp mến phục, được nhân dân tin tưởng, được học sinh tin yêu kính trọng.


Comments