Cán bộ tổ KHXH&NV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

đăng 21:11, 30 thg 8, 2011 bởi Le Hong Tung   [ đã cập nhật 00:13, 26 thg 4, 2012 ]

Xác định việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” có ý nghĩa sâu sắc đối với bản thân, giáo viên trường THCS Chuyên Ngoại đã không ngừng rèn luyện, gắn trực tiếp cuộc vận động “Hai không với 4 nội dung” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo” để tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nhà giáo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học hỏi từ đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Cán bộ, giáo viên chủ động nghiên cứu tài liệu, tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Internet và thông qua các đợt tập huấn nghiệp vụ để định hướng cho mình đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, học đi đôi với hành, gắn hoạt động giáo dục trong nhà trường với thực tế đời sống xã hội, đặc biệt quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa.

Năm học 2010 – 2011, chất lượng trí dục của nhà trường có những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt thể hiện ở bộ môn Ngữ văn, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cán bộ tổ KHXH&NV, đó là cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổ trưởng, cô Nguyễn Thị Kịm Ngân – Tổ phó. Nhờ có nhiều nỗ lực, cố gắng, trong cương vị cán bộ tổ, các cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giáo viên trong tổ đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động giáo dục; bản thân hai cô có trình độ chuyên môn vững vàng, phương pháp dạy học hiệu quả, lôi cuốn học sinh; do đó chất lượng giảng dạy bộ môn Ngữ văn 9 do hai cô phụ trách luôn xếp thứ hạng cao trong huyện. Năm học 2010 – 2011, chất lượng học sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT bộ môn Ngữ văn do hai cô phụ trách xếp thứ 16/129 trường THCS trong toàn tỉnh, xếp thứ 4/21 trường THCS trong huyện, điểm bình quân môn Ngữ văn đạt 5,95 điểm (cao hơn 0,75 điểm so với điểm bình quân toàn tỉnh). 

                                             Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền miệt mài bên trang giáo án

Sự nhiệt tình, lòng hăng say với nghề của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường THCS Chuyên Ngoại. Những đóng góp của các cô đã được Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận, được đồng nghiệp tin yêu, quý mến.

                                             Cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân bên những học sinh thân yêu             
             Không tự bằng lòng với những gì đạt được, cán bộ tổ KHXH&NV vẫn không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống, xứng đáng là một người “kỹ sư tâm hồn”, xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp và của các em học sinh.
Comments