GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

đăng 17:16, 25 thg 4, 2014 bởi Trường THCS Chuyên Ngoại Duy Tiên - Hà Nam   [ đã cập nhật 20:14, 11 thg 5, 2014 ]

Trường THCS Chuyên Ngoại thành lập năm 1992, được xây dựng trên địa bàn xóm Điện Biên - Xã Chuyên Ngoại - Huyện Duy Tiên – Tỉnh Hà Nam. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn đứng trong tốp 5 trường THCS có chất lượng cao trong số 18 trường THCS toàn huyện, đi đầu trong các phong trào của ngành giáo dục huyện Duy Tiên, 6 năm liền từ năm học 2007 - 2008 đến nay nhà trường đều đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc".

            Cơ sở vật chất nhà trường: Tổng diện tích của nhà trường là 7500m2, đạt bình quân 18,94 m2/HS. Nhà trường có đủ khối phòng học thông thường, phòng học bộ môn, khối phòng hành chính đạt chuẩn quốc gia, các phòng học của học sinh và phòng làm việc của cán bộ giáo viên được trang bị đầy đủ bàn ghế đúng quy cách, đủ ánh sáng. Để đảm bảo chất lượng dạy và học, nhà trường đã quan tâm, đầu tư mua sắm đầy đủ các thiết bị dạy học phục vụ theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ở các môn học, bên cạnh đó nhà trường đã trang bị được một số thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu đa năng, phòng máy vi tính, kết nối mạng internet, máy chiếu hắt...

        Nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục được phát triển một cách ổn định, vững chắc, nhà trường đã rất chú trọng đến việc định hướng chất lượng giáo dục, xây dựng chiến lược phát triển theo từng giai đoạn, trong đó đã đưa ra được những phương châm hành động, mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, những tuyên bố về chuẩn mực chất lượng và việc xác lập các chiến lược, phương pháp quản lý chất lượng của nhà trường đảm bảo phù hợp với mục tiêu giáo dục, điều kiện kinh tế xã hội ở địa phương và tình hình thực tế của nhà trường.

        Trong quá trình thực hiện, nhà trường có nhiều giải pháp để quản lý tốt chất lượng giáo dục như thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh vào lớp 6, chọn lựa chính xác học sinh giỏi vào các đội tuyển học sinh giỏi tham gia dự thi các cấp; phân công giáo viên giảng dạy hợp lý, theo đúng chuyên môn được đào tạo; tích cực đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia học bồi dưỡng về chính trị, về chuyên môn để nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng nội quy học sinh và giáo viên một cách cụ thể, chi tiết, quản lý nghiêm túc việc thực hiện nội quy của học sinh và quy chế chuyên môn của cán bộ giáo viên; phối kết hợp tốt với các tổ chức trong và ngoài nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng tới việc xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, do đó mọi thành viên trong trường luôn có sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện kế hoạch của cá nhân, của tổ chuyên môn, của trường.

       Vấn đề quản lý tài chính, cơ sở vật chất: Nhà trường thực hiện quản lý tài chính theo đúng các văn bản pháp quy về chế độ tài chính hiện hành của nhà nước. Tất cả các nguồn tài chính được nhà trường tổ chức, quản lý một cách hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, công bằng, công khai, minh bạch. Công tác tham mưu kế hoạch tài chính được thực hiện một cách năng động và sáng tạo, phù hợp với điều kiện nhà trường. Cơ sở vật chất được bảo quản và quản lý tốt, hạn chế đến mức thấp nhất về hỏng hóc, không để xảy ra tình trạng cơ sở vật chất bị mất mát.

        Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tháng 11 năm 2008 trường THCS Chuyên Ngoại đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận "Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia". Nhà trường vinh dự đón nhận nhiều danh diệu cao quý như "Tập thể lao động xuất sắc", nhiều năm được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Đặc biệt, năm học 2009 – 2010 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hà Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, năm học 2011 – 2012 được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Nhà trường đã được cấp có thẩm quyền đánh giá ngoài. Tháng 3 năm 2012 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hà Nam ra Quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục ở cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành.

Comments